KỸ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ QUẢN LÝ CĂN HỘ DỊCH VỤ CHO THUÊ HIỆU QUẢ

 

 

Căn hộ dịch vụ cho thuê là xu hướng kinh doanh đang phát triển nở rộ trong ngành bất động sản hiện nay. Hình thức kinh doanh này được đánh giá là có độ an toàn cao, đem lại khả năng sinh lời thụ động ổn định. Do đó, nếu bạn là người quản lý căn hộ dịch vụ cho thuê, bạn chắc chắn sẽ thu về một khoản tiền rất lớn mỗi tháng.

Vấn đề ở đây là bạn sẽ cần phải làm gì để công việc quản lý căn hộ dịch vụ có thể khai thác được hết tiềm năng, lợi thế sẵn có và đem về hiệu quả lớn nhất.

 

 

Các kỹ năng cần có cho việc quản lý căn hộ dịch vụ

1. Tìm kiếm khách hàng

Để có thể kiếm lời thì trước tiên bạn phải có khách hàng. Tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có, vị trí căn hộ, mục đích cho thuê,… bạn sẽ cần định hướng rõ đâu là khách hàng mà bạn muốn hướng đến và làm cách nào để có thể khiến những thông tin căn hộ dịch vụ mà bạn đang sở hữu xuất hiện trước mắt họ.Thông thường thì đối với mảng về bất động sản nói chung thì những cách làm hiệu quả bao gồm: thiết kế website bất động sản, dựa vào data khách hàng có sẵn hoặc mua, kiếm khách hàng qua facebook,… tuy nhiên mảng căn hộ dịch vụ cho thuê có chút khác biệt so với bất động sản thông thường.

Có rất nhiều những người quản lý căn hộ dịch vụ đều đang làm công việc quảng cáo và tìm kiếm khách hàng như bạn. Vì vậy, nếu bạn xác định được nhóm đối tượng khách hàng càng cụ thể thì khả năng cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn, tìm được khách hàng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng thời gian thuê căn hộ của khách hàng không giống nhau. Một số người sẽ thuê cố định trong một khoảng thời gian rất dài. Một số khác chỉ ký với bạn hợp đồng ngắn hạn, họ có thể chuyển đi ngay sau đó.

Đứng ở vị trí một người quản lý bất động sản, khi khách hàng cũ xác định sẽ ngừng thuê, bạn phải nhanh chóng tìm ra các đối tượng khách hàng kế tiếp, giảm thiểu tối đa thời gian căn hộ bị để trống và không thể sinh lời.

 

 

2. Đặt ra các mốc thời gian cố định cho các đầu việc.

Khi quản lý căn hộ dịch vụ, bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau bao gồm thống kê lại số điện, số nước, tính toán chi phí và thu tiền thuê, thanh toán các khoản chi phí liên quan khác,…

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không đặt ra một lịch trình cụ thể, sẽ có lúc bạn quên mất phải thực hiện những công việc này hoặc làm thiếu một trong số chúng. Kết quả là công việc quản lý của bạn sẽ trở nên rối loạn, khách thuê bất động sản sẽ phàn nàn về các vấn đề phát sinh.

Do đó, trước tiên, hãy ghi xuống tất cả những công việc mà bạn cần làm hàng tháng và sắp xếp chúng thành một lịch trình hoàn thiện. Hãy thống nhất với khách hàng một số mốc thời gian như ngày ghi điện, nước, thời gian thu tiền phòng để giúp công việc của bạn đơn giản và thuận lợi hơn, tránh được những tranh cái không đáng có.

Chi tiết tin

 

3. Lên danh sách đầy đủ các khoản thu chi

Ngoài những khoản tiền thuê phòng, thuê nhà cố định hàng tháng, tất cả những khoản chi phí khách đều sẽ biến động tùy theo tình hình sử dụng.

Bạn cần đảm bảo những khoản chi phí này được ghi chép đủ chi tiết và cần thận. Khi đó, bạn sẽ đầy đủ thông tin, số liệu để hoàn thành hóa đơn thuê nhà hàng tháng cho từng khách hàng.

Đặc biệt, nếu bạn không phải là người sở hữu căn hộ mà là người đi thuê, sau đó tiếp tục cho thuê lại để ăn chi phí chênh lệch, bạn sẽ càng cần quản lý các khoản thu chi một cách cẩn trọng hơn. Trong trường hợp bạn ghi chép hay tính toán sai số tiền cần chi trả, bạn sẽ là người chịu thiệt.

Ghi chép thu chi thế nào để quản lý tài chính hiệu quả? - Sổ Thu Chi MISA

 

4. Cẩn trọng trong việc lưu trữ các thông tin quan trọng

Cho thuê căn hộ dịch vụ là một loại hình kinh doanh khá đặc thù. Vì vậy, bạn sẽ cần phải lưu trữ thật cẩn thận các loại thông tin quan trọng như thông tin về khách hàng, hợp đồng cho thuê và một số các loại giấy tờ, thỏa thuận có liên quan đến việc cho thuê bất động sản.

Ứng dụng CNTT để lưu trữ, bảo quản thông tin, dữ liệu về giá xây dựng

 

5. Xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh

Khách hàng sẽ sinh hoạt và làm việc trong một khoảng thời gian tại phòng, nhà ở hoặc khu văn phòng mà bạn quản lý. Trong quá trình này, rất khó có thể tránh khỏi các vấn đề hay tình huống phát sinh.

Đó có thể là những vấn đề xuất phát từ chính căn hộ hay các trang thiết bị, đồ dùng, chúng thuộc sở hữu của bạn nên khách thuê dù bị ảnh hưởng nhưng chỉ có thể phàn nàn với bạn, không thể trực tiếp xử lý. Hoặc đó có thể là vấn đề xuất phát từ khách thuê, tạo nên ảnh hưởng không tốt với các đồ dùng, thiết bị mà bạn trang bị sẵn.

Khi đối mặt với các tình huống như vậy, bạn cần phải giữ bình tĩnh, thỏa thuận trực tiếp với các khách hàng để tìm ra phương án giải quyết phù hợp. Đôi lúc, bạn nên đưa ra phương pháp xử lý linh hoạt để hạn chế tối đa ảnh hưởng cho đôi bên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề - Vai trò và phương pháp rèn luyện hiệu quả

 

KẾT LUẬN:

Các kỹ năng trên giúp bạn có thể dễ dàng quản lý căn hộ cho thuê trở nên hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Từ đó bạn sẽ khai thác được hết các tiềm năng, lợi ích và lợi nhuận mà căn hộ dịch vụ mang lại trong thị trường tiềm năng như hiện nay.

Bạn đang sở hữu một vài bất động sản nhà ở và đang ý định tham gia vào thị trường cho thuê tiềm năng này nhưng chưa biết triển khai kế hoạch kinh doanh về cho thuê căn hộ dịch vụ của mình? Bạn lo ngại rằng căn hộ dịch vụ mà mình đang quản lý chưa thu được hiệu quả kinh doanh tối ưu? Bạn chưa biết rõ các quy định và quy trình về kinh doanh căn hộ cho thuê? Bạn đang cần người đồng hành và hỗ trợ để có thể khai thác và quản lý căn hộ dịch vụ của mình?

Thông qua các nhu cầu đó SAVIHOUSE cung cấp cho bạn dịch vụ quản lý và khai thác căn hộ cho thuê một cách hiệu quả với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý bất động sản.  Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp!

Theo luatbatdongsan.vn       

Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn SAVIHOUSE là nơi đồng hành và hỗ trợ bạn trong việc quản lý và khai thác căn hộ cho thuê của mình?

                                             

Mr. Phan                                                              

Share:

Tin tức liên quan