KHAI THÁC & QUẢN LÝ CĂN HỘ DỊCH VỤ NHƯ THẾ NÀO?

 

Quản lý căn hộ cho thuê giúp giúp chủ sở hữu tiết kiệm thời gian và tối đa hóa thu nhập từ hoạt động cho thuê. Việc quản lý hiệu quả sẽ tối đa hóa được thời gian, giảm tỷ lệ trống phòng, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp về đầu tư nội thất, trang thiết bị phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, việc bảo trì bất động sản theo kế hoạch sẽ giúp thời gian hoạt động thuê dài lâu, tránh được những sửa chữa lớn do vận hành bảo trì bảo dưỡng không thường xuyên. Trong quá trình quản lý chủ sở hữu cũng được chúng tôi đưa ra các đề xuất kiểm tra để giảm các rủi ro về cháy nổ, hư hỏng và xuống cấp lớn. Qua đó góp phần làm gia tăng giá trị sử dụng theo thời gian khi chủ sở hữu có nhu cầu chuyển nhượng tài sản.

Hoạt động quản lý căn hộ

Việc khai thác căn hộ hiệu quả sẽ làm tăng khả năng sinh lợi nhuận theo chu kỳ hàng năm và làm gia tăng giá trị căn hộ trong dài hạn. Để đảm bảo được giá trị cốt lõi này, hoạt động quản lý cần được thiết kế vận hành để tối ưu hóa chi phí đầu tư so với lợi nhuận thu được. Dưới đây là một số hoạt động chính trong quy trình quản lý căn hộ:

1. Vận hành và Bảo trì bất động sản

Vận hành và bảo trì bất động sản là một trong những hạng mục công việc của quy trình quản lý. Điều này sẽ giúp tài sản luôn trong tình trạng tốt nhất để sử dụng. Việc vận hành và bảo trì hiệu quả giúp nâng cao tuổi thọ và tối ưu hóa quá trình sử dụng. Tùy theo từng loại hình căn hộ, khi đó quá trình khảo sát sẽ được xem xét thật kỹ để vận hành và bảo trì bất động sản một cách khoa học và tối ưu nhất.

 

Ảnh minh họa 

2. Quản lý và chăm sóc khách thuê

Quản lý và chăm sóc khách thuê là hoạt động duy trì và tương tác sự hài lòng của khách hàng trong suốt quá trình sinh sống tại căn hộ mình thuê. Trong quá trình sinh sống của khách hàng thường phát sinh các vấn đề trong cuộc sống đối với căn hộ như: hỏng các trang thiết bị điện, nước, nhà bị ngấm dột, có côn trùng gây hại xâm nhập vào cuộc sống, hay tiếng ồn bên cạnh vào thời gian không phù hợp, các vấn đề thủ tục hành chính khác... Tất cả các vấn đề đó cần sự giải quyết và tương tác giúp khách hàng tháo gỡ để trở về nhanh nhất với cuộc sống hằng ngày.

 

- Vấn đề về kỹ thuật ngôi nhà:

Đối với các vấn đề kỹ thuật của căn hộ sẽ liên quan đến Quy trình vận hành và bảo trì gồm hệ thống điện, hệ thống nước, các vấn đề xuống cấp, bong tróc sơn, và làm sạch. Do đó căn hộ mỗi lần cho khách mới vào ở đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng hệ thống điện, nước, thoát nước…phải đạt tiêu chuẩn để tránh những vấn đề phát sinh không cần thiết trong quá trình sống của khách hàng.

 

- Vấn đề về không gian sống và tiện ích:

Người nước ngoài khi thuê căn hộ sống và làm việc tại Việt Nam sẽ gặp những khó khăn trở ngại riêng so với người bản xứ. Một trong những khó khăn ban đầu là làm quen với môi trường sống tại khu vực đó. Trong thời gian đầu họ có thể rất cần sự trợ giúp của người quản lý và chăm sóc như các lời khuyên, chỉ dẫn một số các dịch vụ tiện ích lân cận như: Siêu thị, Nhà hàng, Quán ăn, Hồ bơi, Công viên, phòng tập GYM,...  các phương tiện giao thông cho việc đi lạị và các dịch vụ đặc thù mà khách hàng tìm kiếm.

 

Quản lý và chăm sóc khách thuê cần sự tỷ mỉ và chi tiết để hỗ trợ người thuê nhà trong giai đoạn đầu, cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình sinh sống. Đây là một hoạt động có tính quy trình và tại SAVIHOUSE chúng tôi luôn phát triển để hoàn thiện quy trình đó nhằm đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

 

Ảnh minh họa 

3. Tiếp thị cho thuê căn hộ

Tiếp thị cho thuê nằm trong gói dịch vụ quản lý căn hộ dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Hoặc nếu chủ sở hữu có nhu cầu cho người nước ngoài thuê nhà và cần đến một đơn vị môi giới chuyên nghiệp chúng tôi rất hân hạnh cung cấp dịch vụ tiếp thị cho thuê.

Với mỗi bất động sản có đặc thù khác nhau về vị trí, cách thiết kế, trang thiết bị nội thất cũng như các dịch vụ lân cận nên sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng thuê khác nhau. Thông thường chúng tôi sẽ đến xem và khảo sát bất động sản để đánh giá, tư vấn cho chủ sở hữuvề trang thiết bị nội thất cũng như đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp với tiêu chuẩn của bất động sản.

 

Ảnh minh họa 

Quy trình tiếp thị căn hộ cho thuê:

Bước 1: Khảo sát thực tế

      + Đánh giá chất lượng

      + Đánh giá nội thất và trang thiết bị đi kèm

      + Đánh giá dịch vụ tiện ích bên trong và bên ngoài

      + Tư vấn một số thay đổi để tăng tính hấp dẫn cho căn hộ

Bước 2: Truyền thông và giới thiệu tới khách hàng mục tiêu

Bước 3: Tư vấn và dẫn khách hàng xem căn hộ

Bước 4: Ký hợp đồng thuê

Bước 5: Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong thời gian thuê

 

Hiện nay, các chủ đầu tư rất cần một đơn vị quản lý bất động sản chuyên nghiệp để có thể tư vấn và giúp họ không những quản lý tốt những dịch vụ cung cấp cho khách hàng mà còn đảm bảo công suất khai thác phòng phải tốt, từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng văn hóa với không gian sống lý tưởng mà tất cả các khách hàng đều xem đây “NHƯ LÀ NHÀ CỦA MÌNH”.

SAVIHOUSE quản lý và chịu trách nhiệm pháp lý cuối cùng về tài sản, nguồn nhân lực vận hành và mang đến cho bạn cơ hội đầu tư vào lĩnh vực Căn Hộ Dịch Vụ khi bạn chưa có kinh nghiệm, thời gian quản lý và điều hành hệ thống.

 

 

THƠ AMY

Share:

Tin tức liên quan