LỢI ÍCH KHI HỢP TÁC CÙNG CHUYÊN GIA QUẢN LÝ CĂN HỘ DỊCH VỤ

Nếu một người coi thị trường căn hộ cho thuê là nghề phụ, bán thời gian, họ có thể gặp nhiều vấn đề về việc quản lý tài sản. Đó là lý do các chuyên gia Realtytimes khuyên rằng một nhà đầu tư về căn hộ dịch vụ cho thuê nên làm việc cùng các đơn vị quản lý tài sản chuyên nghiệp.

Dưới đây là những lý do khiến các chuyên gia Realtytimes khuyên nhà đầu tư căn hộ cho thuê nhỏ lẻ nên làm việc cùng những nhà quản lý căn hộ dịch vụ chuyên nghiệp.

 

1. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức

5 nguyên tắc quản lý thời gian hiệu quả - JobsGO Blog

Khi bạn thuê một người quản lý căn hộ chung cư, người đó sẽ lo tất cả việc sửa chữa tài sản và thu tiền thuê nhà cũng như giải quyết các vấn đề pháp lý và các khiếu nại khác của người thuê.

Ngoài ra, người này cũng sẽ phụ trách hỗ trợ cả việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng nếu tài sản chưa có người thuê. Kể cả khi bạn là nhà đầu tư toàn thời gian hay coi đây là công việc bán thời gian, bạn sẽ phải xử lý các công việc này song song với công việc chính của bản thân.

Công việc quản lý tài sản có thể gây ra sự căng thẳng trong nhiều trường hợp. Nếu tự mình xử lý tất cả những việc này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và đôi khi còn gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe thể chất, tinh thần. Do đó, việc giao lại những trách nhiệm này cho một nhà quản lý tài sản giỏi sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giữ cho tinh thần của bạn thoải mái hơn.

 

2. Giúp mở rộng thị trường

 

Thị trường là gì? Tìm hiểu chức năng và hình thái của thị trường

Trong trường hợp bạn tham gia thị trường cho thuê ở một khu vực cách xa nơi bạn sinh sống, việc quản lý sẽ rất khó khăn. Vì vậy, việc thuê một nhà quản lý căn hộ chung cư có am hiểu về thị trường địa phương và hoạt động thường xuyên tại đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý các vấn đề.

Người quản lý cũng sẽ giúp bạn tránh những cuộc tranh cãi lộn xộn với người thuê nhà bằng cách cập nhật thường xuyên mọi vấn đề. Ngoài ra, việc có hiểu biết về thị trường địa phương cũng sẽ giúp tài sản của bạn nổi bật hơn so với những tài sản cho thuê khác, trong trường hợp bạn chưa biết chiến lược quảng cáo nào sẽ phù hợp với thị trường mới.

 

3. Giúp xử lý các vấn đề pháp lý

 

Thẩm tra pháp lý là gì? Tại sao cần Thẩm tra pháp lý - Global Vietnam  Lawyers

Với tư cách là một nhà đầu tư nhỏ lẻ, có thể bạn sẽ không nắm vững tất cả mọi thứ liên quan đến vấn đề pháp lý, từ luật đất đai địa phương cho tới các thủ tục hành chính khác.

Ngược lại, một nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp cần đảm bảo rằng họ có thể nắm vững mọi thủ tục liên quan đến bất động sản trong khu vực, hay rộng hơn là trên cả nước. Ngoài bạn, những người này còn làm việc với nhiều khách hàng khác, bởi vậy nếu họ không nắm vững các vấn đề pháp lý, có thể họ sẽ không thể trụ lại trên thị trường.

Các hợp đồng cho thuê đôi khi sẽ gây ra những mâu thuẫn giữa người cho thuê và khách hàng, đó là lúc mà kinh nghiệm và chuyên môn của các nhà quản lý tài sản có thể giúp ích cho bạn.

 

4. Giúp quảng cáo về tài sản

 

Quảng cáo là gì? Các bước xây dựng chiến dịch quảng cáo

Phần lớn nhà quản lý căn hộ cho thuê chuyên nghiệp có khá nhiều công cụ hỗ trợ trong việc quảng cáo sản phẩm, từ những tài khoản trên các trang tin bất động sản cho tới những hội nhóm trên mạng xã hội, hay thậm chí cả những tài khoản có rất nhiều lượt theo dõi.

Nhờ những nền tảng như vậy, họ có thể trở thành những nguồn trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư để giúp tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Có thể bạn sẽ mất thêm phí hoa hồng cho điều này, nhưng so với khoản lợi nhuận tiềm năng mà họ có thể đem lại, việc đánh đổi này nhiều khả năng sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn.

 

5. Dành thời gian để tập trung vào các dự án mới

Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nếu tự mình quản lý tài sản, bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều đối với các cơ hội đầu tư bên ngoài bởi cần có thời gian để quản lý và xử lý các vấn đề. Bằng cách thuê một nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, bạn sẽ có thêm thời gian để nghiên cứu, đầu tư vào một phân khúc mới, hoặc một loại hình đầu tư khác ngoài bất động sản, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại tệ,…

 

Theo Anh Nguyễn (Realtytimes)

KẾT LUẬN:

Qua các lợi ích phía trên có thể cho thấy việc sử dụng một bên thứ ba để có thể đồng hành, thay bạn quản trị và khai thác căn hộ dịch vụ của mình là đều rất cần thiết đối với các nhà đầu tư không thể tranh thủ thời gian cũng như thiếu thốn kinh nghiệm ở lĩnh vực cho thuê này.

Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ đang từng bước đánh dấu bước chuyển đổi của mình một cách ngày càng phát triển, cho thấy khả năng sinh lợi nhuận tốt đối với các nhà đầu tư bất động sản. Việc sở hữu các căn hộ dịch vụ với ý định cho thuê sẽ đem lại lợi ích lớn trong thị trường.

Tuy nhiên, để đảm bảo bạn có thể nhận được hầu như tối ưu khả năng sinh lời từ căn hộ chung cư của mình bạn sẽ phải cần biết rõ thị trường cũng như lượng khách hàng tiềm năng và đối thủ mình phải đối mặt. Bên cạnh đó các yếu tố như thủ tục, khả năng quản lý dự án sẽ yêu cầu bạn phải nắm vững kinh nghiệm quản lý cũng như cần rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Biết được những nhu cầu, mong muốn của các nhà đầu tư, SAVIHOUSE cung cấp  cho các đối tác một hệ thông quản lý và khai thác căn hộ cho thuê hiện đại, hiệu quả  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý bất động sản.

Xem thêm: Quy trình quản lý căn hộ dịch vụ của SAVIHOUSE

 

                                                                                                                Mr. Phan

Share:

Tin tức liên quan